ไปสถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี กันดีกว่ารับรองประเทศไทยทำให้ไม่ผิดหวัง

SAFARI PARK OPEN ZOO TIGER

จังหวัดกาญนะจ๊ะบุรี หรือ จังหวัดกาญจนบุรี ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของภาคตะวันตกของประเทศที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน หลายคนอาจจะเคยไปเมื่อนานมาแล้ว ทีนี้เรามาย้อนรอยกันสักหน่อยถือว่าย้อนวันวานกันก็ได้เชื่อว่าหลายที่คงคุ้นหูกัน เผื่อว่าวันหยุดนี้จะไปเที่ยวกาญจนบุรีกัน

สุสานทหารสัมพันธมิตร

จังหวัดกาญจนบุรีเคยเป็นฐานที่ตั้งของฝ่ายทหารช่วงสงครามมาก่อน ทำให้ที่นี้ได้กลายเป็นสุสานของทหารหลายนายที่เสียชีวิตลงในช่วงสงครามนั้นด้วย พวกเค้าถูกฝังรวมกันไว้ในสุสานทหารสัมพันธมิตร แม้จะไม่มีญาติของเรานอนพักผ่อนอยู่ที่นั่น แต่การได้ไปเดินเยี่ยมพวกเค้าก็ให้ความรู้สึกที่แปลกตาแตกต่างออกไป

วัดใต้น้ำ

อีกหนึ่งอันซีนของจังหวัดเลยก็ว่าได้ วัดใต้น้ำ ชื่อจริงว่า วัดวังก์วิเวการามเก่า วันนี้เดิมที่เป็นวัดที่ชายไทยและมอญร่วมกันสร้างขึ้น จากนั้นได้มีการสร้างเขื่อนวชิราลงกรณ์ขึ้นมาทำให้วัดแห่งนี้ต้องถูกจบลงอยู่ใต้น้ำ วัดนี้หากจะไปชมต้องไปช่วงเดือนน้ำลดจากนั้นก็นั่งเรือเข้าไปเทียบท่า แล้วก็เดินขึ้นไปอีกนิดหน่อยก็ถึง เราจะได้ชมศิลปะแบบมอญที่หาได้ยากมาก ถือว่าเป็นความสวยงามที่น่าฉงนทีเดียว

สะพานไม้อุตตมานุสรณ์

สะพานไม้ที่ใหญ่ ยาวที่สุดในประเทศไทย เพียงแค่นี้ก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้เราไปสัมผัสกับความยิ่งใหญ่ของมันสักครั้ง แม้ว่าสะพานจะชำรุดเสียหายไปบ้างจากคราวน้ำท่วม แต่ตอนนี้สะพานทุกคนช่วยกันสร้างจนกลับมาได้อีกครั้งหนึ่งแล้ว สะพานมอญแห่งนี้ถือว่าเป็นสะพานแห่งวัฒนธรรมเลยก็ว่าได้ สองประเทศต่างก็เชื่อมโยงด้วยสะพานแห่งนี้ ลองเปิดประสบการณ์เพื่อนบ้าน วัฒนธรรม อาหารการกิน สินค้าพื้นเมืองที่แตกต่างออกไปดูสิ รับรองว่าได้อะไรอีกเยอะ

ช่องเขาขาด

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่มีชื่อเสียงอย่างมาก ช่องเขาขาด เป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางรถไฟสายมรณะ ร่วมย้อนเวลากลับไปยังตอนที่เค้าสร้างทางรถไฟขึ้นมา ช่องเขาขาดตรงนี้เกิดจากการสกัดหินที่แข็งแกร่งเพื่อทำเป็นทางรถไฟออกมา แถมตอนนั้นอากาศยังร้อนจัดเสียจนหลายคนต้องตายลงไป พาลูกหลานไปย้อนอดีตอันขมขื่นนี้อีกครั้งก็เป็นแนวคิดที่ดี

สวนสัตว์เปิดซาฟารีปาร์คแอนด์แคมป์

จังหวัดกาญจนบุรีเองก็มีสวนสัตว์แล้วนะ นั่นคือ สวนสัตว์เปิดซาฟารีปาร์คแอนด์แคมป์ สวนสัตว์เปิดขนาดใหญ่ที่พาเหรดสัตว์น้อยใหญ่มากมายมาทำความรู้จักกันไม่ว่าจะเป็น ยีราฟ ช้าง ม้าลาย อูฐ สิงโต เสือโคร่ง เสือดาว หมีควาย นกกระจอกเทศ กวาง และอีกมากมาย น่าจะสนุกกันได้ทั้งครอบครัวเลย เห็นไหมว่าจังหวัดกาญจนบุรีเดี๋ยวนี้เค้ามีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะแยะนอกจากไปล่องแพไทรโยคแล้ว ใครไม่รู้จะไปเที่ยวไหนลองไปเที่ยวกาญจนบุรีกันนะจ๊ะ